โคัดสี

หาโค้ดสี โค้ดสีสวยๆ การเลือกสี โค้ดสีแต่งเว็บไซต์

สร้างเอกลักษณ์เว็บไซต์ให้ติดตาด้วยการเลือกสีพื้นหลังให้กลมกลืน

สร้างเอกลักษณ์เว็บไซต์ให้ติดตาด้วยการเลือกสีพื้นหลังให้กลมกลืน

การทำเว็บไซต์ไม่ว่าจะเว็บใดก็ตาม เมื่อทราบจุดประสงค์ว่าเราต้องการทำเว็บใดแล้ว เราก็ควรเลือกองค์ประกอบของเฉดสีที่เข้ากันกับเว็บของเราจริงไหม และควรเลือกสีสันเหล่านั้นให้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนรับชมเว็บเกิดการติดตาหรือมีจุดที่เข้ามาแล้ว อ่านแล้วสะกดตาเขาได้ โดยเรามีคำแนะนำให้คุณได้นำไปปรับใช้ดังนี้

สร้างเอกลักษณ์เว็บไซต์ให้ติดตาด้วยการเลือกสีพื้นหลังให้กลมกลืน

เลือกสีที่กระตุ้นภาพให้โดดเด่น
การทำเว็บไซต์นอกจากองค์ประกอบหลักๆ ที่ต้องมีอย่างเมนูต่างๆ ที่ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าหรือการบริการของเว็บไซต์แล้ว ภาพถ่ายยังถือว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีเสน่ห์ น่าประทับใจและทำให้ผู้เข้าชมเว็บมองภาพเหล่านั้นแล้วเกิดการจดจำแบบติดตาตามได้ แม้ว่าจะปิดหน้าเว็บไซต์นั้นๆ ไปแล้วก็ตาม อยากทราบไหมคะว่าจะทำอย่างไรให้ภาพในเว็บไซต์เผยจุดขายอันโดดเด่นสะกดสายตาผู้ชมเว็บได้ ง่ายมากเลยค่ะ เพียงคุณรู้จักเลือกใช้สีสันให้เข้ากันกับภาพถ่าย กล่าวคือเลือกสีที่ไม่ฉูดฉาดหรือมีสีสันโดดเด่นจนกลืนความสวยของภาพไปพร้อมกัน โทนสีที่แนะนำควรใช้สีอ่อนอย่างเช่นสีขาวเป็นพื้นหลัง เพราะสีขาวเป็นสีที่ผลักภาพถ่ายของคุณให้ยิ่งโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ทำให้ผู้รับชมเว็บมองภาพสวยๆ ของคุณแล้วยิ่งสะกดภาพนั้นไว้ติดตาได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สร้างเอกลักษณ์เว็บไซต์ให้ติดตาด้วยการเลือกสีพื้นหลังให้กลมกลืน

รู้สึกผ่อนคลายสบายตายามอ่านข้อมูล
ในการทำเว็บไซต์ คุณจะใช้สีอะไรก็ได้ในการทำเว็บแต่ต้องคำนึงด้วยว่าจุดขายของเว็บคืออะไร และต้องเลือกให้สีสันเหล่านั้นสะท้อนจุดประสงค์ในสิ่งที่เว็บต้องการสื่อออกไป โดยเฉพาะกับข้อมูลข่าวสารต่างๆ หากเว็บไซต์ของคุณรวบรวมบทความหลากหลาย แน่นอนว่าผู้เข้าชมเว็บจะต้องเข้ามาศึกษาหาข้อมูลและสาระน่ารู้จากบทความต่างๆ ในเว็บคุณ เขาย่อมใช้เวลาในการละเลียดสายตาอ่านทีละตัวอักษร ดังนั้น คุณควรเลือกใช้สีที่ทำให้ผู้อ่านสามารถอ่านข้อมูลบทความเหล่านั้นได้อย่างสบายตา บวกกับขนาดตัวหนังสือหรือขนาดฟ้อนท์ต้องไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป หัวข้อชัดเจนกระชับได้ใจความ เนื้อหาครอบคลุมให้สาระละเอียดตามความเหมาะสม บทความต้องไม่เยิ่นเย้อและยาวมากจนเกินไป สมัยนี้ ไม่มีใครต้องการอ่านบทความยาวๆ กันหรอก นอกจากจะเป็นสาระน่ารู้ที่ต้องการศึกษาเจาะจงเพื่อใช้ในการเรียน เป็นต้น ดังนั้น ผู้ทำเว็บไซต์ควรคำนึงด้วยว่าสีที่เป็นพื้นหลังข้อความเหล่านั้น เมื่อผู้รับชมเว็บอ่านแล้วจะมีอาการปวดล้าตา แสบตาหรือไม่ หากพบว่าใช่ควรเปลี่ยนเป็นสีอื่นทันที เน้นให้พื้นหลังของบทความเป็นโทนสีขาวเพื่อขับให้ตัวหนังสือมีความชัดเจนเด่นชัดยิ่งขึ้น

หลีกเลี่ยงการใช้พื้นหลังสีดำ สีอับ สีที่มืดสนิทและสีหม่นต่างๆ เพราะทำให้อารมณ์ผู้อ่านไม่รู้สึกสดใสตาม สีที่อับมืดสนิทอย่างสีดำ สีน้ำตาลเข้มหรือสีน้ำเงินเข้มๆ เป็นสีที่สื่อความหมายในการปิดพลังแห่งการเรียนรู้ กล่าวคือมันจะปิดสมองในส่วนของการอยากสัมผัสหรือเรียนรู้ได้ อย่าลืมนะคะว่าสมองของคนเราจะถูกกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ มาพร้อมไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ได้ก็ล้วนเกิดจากการใช้สีสันที่สดใสนั่นเอง 

สร้างเอกลักษณ์เว็บไซต์ให้ติดตาด้วยการเลือกสีพื้นหลังให้กลมกลืน

ดังนั้น สีสันที่ผู้ทำเว็บไซต์ควรเลือกไม่ว่าจะสีใดก็ตามควรใช้เพื่อให้เว็บมีความกลมกลืนกันทั้งหมด ไม่ก่อให้รับชมแล้วรู้สึกขัดแย้ง หงุดหงิด หากเป็นเช่นนั้น ย่อมทำให้ผู้เข้าชมเว็บอยากคลิกปิดออกจากหน้าเว็บไซต์คุณทันทีและไม่อยากกลับเข้ามาอีกเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น หากต้องการทำเว็บไซต์ทั้งทีเราจะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบของความสบายตาและสีที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้เกิดความโดดเด่นตามมาได้นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของการทำเว็บไซต์ไม่แพ้องค์ประกอบอื่นๆ กันเลยทีเดียว

 

ทางทีมงาน โค้ดสี.com ได้รวบรวมโค้ดสี ต่าง ๆ Color code เพื่อให้เว็บมาสเตอร์ นักสร้างเว็บไซต์ นักตกแต่งเว็บไซต์ ได้นำโค้ดสีไปตกแต่งประดับประดาเว็บไซต์ของตนเอง หรือเว็บบล็อก เว็บบอร์ด hi5 ของตนเองให้สวยงาม เราหวังว่าเว็บไซต์นี้ ถึงจะมีเนื้อหาที่น้อยนิด แต่ก็เป็นโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกท่าน เพราะทุกเว็บไซต์จะขาดโค้ดสีไม่ได้ นึกจะตกแต่งเว็บไซต์ Hi5 นึกจะหาโค้ดสี นึกถึงเรา โค้ดสี.com

 


Copyright © 2014. โค้ดสี โค้ดสี msn โค้ดสีตัวอักษร โค้ดสีแต่งhi5 โค้ดสีโปร่ง โค้ดสีโปร่งใส โค้ดสีพื้นหลัง โค้ดสีรุ้ง โค้ดสีใส.